Số 5 - Năm 2014 - Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Số 5 – Năm 2014

Đăng ngày:25/09/ 2017
NÔNG HỌC
1.Phản ứng sinh lý của cây lúa trong điều kiện khô hạn “PHYSIOLOGYCAL RESPONSES OF RICE SEEDLINGS UNDER DROUGHT STRESS” 
Phùng Thị Thu Hà
635
2.NUÔI CẤY IN VITRO TRỤ TRÊN LÁ MẦM GIỐNG CAM (Citrus sinensis), QUÝT (Citrus reticulata) 
Phan Hữu Tôn1*, Tống Văn Hải1, Đoàn Văn Lư2, Phạm Thị Dung1, Nguyễn Xuân Viết3
641
3.ĐÁNH GIÁ MỘT SỐ CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG CỦA CÁC DÒNG BỐ MẸ PHỤC VỤ CHỌN TẠO GIỐNG LÚA LAI HAI DÒNG CHẤT LƯỢNG CAO
Trần Mạnh Cường1, Nguyễn Quốc Trung2, Ngô Thị Trang2 Nguyễn Quốc Đại2, Trần Văn Quang2*, Phạm Văn Cường2
650
4.PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN CÁC CHỦNG XẠ KHUẨN (Streptomyces spp.) ĐỐI KHÁNG NẤM BỆNH CÂY
Lê Thị Hiền, Đinh Văn Lợi, Vũ Thị Vân, Nguyễn Văn Giang*
656
CHĂN NUÔI & NTTS
1.GHI NHẬN BƯỚC ĐẦU VỀ THÀNH PHẦN LOÀI CÁ THUỘC BỘ CÁ VƯỢC Ở HẠ LƯU SÔNG SÀI GÒN – ĐỒNG NAI
Nguyễn Xuân Đồng1*, Kiên Thái Bích Nga2
665
2.ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI ĐIỂM THU CẮT ĐẾN NĂNG SUẤT, THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA HAI DÒNG CAO LƯƠNG (OPV86 VÀ OPV88) VÀ CHẤT LƯỢNG THỨC ĂN Ủ CHUA TỪ CÂY CAO LƯƠNG
Nguyễn Thanh Nhàn1, Nguyễn Xuân Trạch2*, Bùi Quang Tuấn2, Phạm Văn Cường2
675
3.NGHIÊN CỨU TÁC DỤNG DIỆT KHUẨN IN VITRO CỦA DỊCH CHIẾT CÂY MÒ HOA TRẮNG (Clerodendron fragrans Vent.) TRÊN VI KHUẨN E. coli, Salmonella spp. PHÂN LẬP TỪ PHÂN LỢN CON THEO MẸ MẮC BỆNH VIÊM RUỘT TIÊU CHẢY VÀ THỬ NGHIỆM ĐIỀU TRỊ
Nguyễn Văn Thanh1*, Nguyễn Thanh Hải2
683
4.HIỆU QUẢ CỦA THỨC ĂN SẢN XUẤT SINH KHỐI TRONG AO ĐẾN SINH TRƯỞNG VÀ TỶ LỆ SỐNG CỦA NGHÊU BẾN TRE (Meretrix lyrata) NUÔI TRONG AO ĐẤT
Lê Văn Khôi
690
5.NĂNG SUẤT, CHẤT LƯỢNG THỊT CỦA CÁC TỔ HỢP LAI GIỮA VỊT ĐỐM VÀ VỊT T14
Đặng Vũ Hòa1*, Đặng Thúy Nhung2, Nguyễn Đức Trọng3, Hoàng Văn Tiệu1
697
6.ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA VACXIN CIRCOVAC Ở ĐÀN LỢN NUÔI TẠI TRẠI THÀNH LONG, LƯƠNG SƠN, HÒA BÌNH
Phạm Thị Kiều Anh1, Tạ Thị Kim Chung2, Huỳnh Thị Mỹ Lệ2*
704
7.Hiệu quả điều trị của praziquantel đối với một số ngoại ký sinh trùng ký sinh trên cá nước ngọt 
Trương Đình Hoài*, Kim Văn Vạn
711
8.ẢNH HƯỞNG CỦA MÙA VỤ, LỨA ĐẺ VÀ THỂ TRẠNG ĐẾN HOẠT ĐỘNG CỦA BUỒNG TRỨNG BÒ SỮA SAU ĐẺ 120 NGÀY NUÔI TẠI BA VÌ, HÀ NỘI
Tăng Xuân Lưu1, Trần Thị Loan1, Nguyễn Hữu Cường5, Sử Thanh Long2* Cù Xuân Dần3, Trần Tiến Dũng3, Nguyễn Thị Thoa4
720
TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
1.THAM VẤN CỘNG ĐỒNG TRONG BỒI THƯỜNG HỖ TRỢ VÀ TÁI ĐỊNH CƯ KHI NHÀ NƯỚC THU HỒI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN LƯƠNG SƠN, TỈNH HÒA BÌNH
Nguyễn Thị Khuy1*, Nguyễn Đình Bồng2, Đỗ Thị Tám3
727
2.NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ KHÍ HẬU TỚI VIỆC BỐ TRÍ HỆ THỐNG CÂY TRỒNG TẠI HUYỆN THẠCH THẤT, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
An Thị Huệ1, Lê Văn Hưng2*, Phạm Tiến Dũng3*
734
KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ
1.QUY TRÌNH NHÂN GIỐNG IN VITRO CÂY ĐAN SÂM (Salvia miltiorrhiza Bunge)
Lê Tiến Vinh1, Ninh Thị Thảo2*, Lã Hoàng Anh2, Nguyễn Thị Thủy1, Nguyễn Thị Phương Thảo2
744
2.Mô hình hóa phản ứng của táo được bảo quản trong khí quyển điều chỉnh có nồng độ oxy thấp
Trần Thị Định1, Bert E Verlinden2, Bart M Nicolai2,3
761
3.PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH THÀNH PHẦN CHÍNH VÀ PHÂN TÍCH CHÙM TRONG XỬ LÍ SỐ LIỆU THỐNG KÊ NHIỀU CHIỀU
Nguyễn Hữu Du
762
KINH TẾ, XÃ HỘI VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
1.PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI LỢN THỊT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA
Phạm Xuân Thanh1*, Lương Thị Dân2, Mai Thanh Cúc2
769
2.PHÂN TÍCH CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN CHĂN NUÔI LỢN THEO HƯỚNG THỰC HÀNH NÔNG NGHIỆP TỐT (VIETGAP) Ở THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Nguyễn Ngọc Xuân1*, Nguyễn Hữu Ngoan2
779
3.THỰC TRẠNG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Phạm Thị Lan Phương1*, Nguyễn Văn Song2
787
4.THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRONG ĐẦU TƯ Ở TỈNH HƯNG YÊN
Đỗ Minh Trí1*, Bùi Bằng Đoàn2
796
5.XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ CÁN BỘ NÔNG NGHIỆP CẤP XÃ CỦA TỈNH HÒA BÌNH
Bùi Thị Phương Thảo1*, Lê Thanh Hà1, Nguyễn Thị Dương Nga2
805


BÌA TẠP CHÍ KHNNVN