Số 3 - Năm 2011 - Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Số 3 – Năm 2011

Đăng ngày:25/09/ 2017
NÔNG HỌC
1.Ảnh hưởng của việc phối trộn phân hữu cơ vi sinh đa chức năng (KC04-04) với phân hóa học đến năng suất và chất lượng thuốc lá nguyên liệu Effects of Mixing between Multi Functional Organic-Microbial Fertilizer (KC04-04) with Chemical Fertilizer on Yield a
Nguyễn Thế Bình, Nguyễn Xuân Thành
347
2.Nghiên cứu nhân nhanh in vitro cây cói bông nâu (Cyperus corymbosus Lam.) Study on Micropropagation of Cyperus corymbosus Lam
Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Thị Thủy, Nông Thị Huệ, Vũ Thị Uyên, Nguyễn Tất Cảnh
354
CHĂN NUÔI – THÚ Y – NTTS
1.Hiện trạng chăn nuôi dê tại Lào Current Status of Goat Production in Laos
Bounmy Phiovankham và Nguyễn Xuân Trạch
364
KINH TẾ _ XÃ HỘI VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
1.Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Some Theorical and Practical Issues on Competitiveness of Enterprises
Chu Thị Kim Loan, Nguyễn Hùng Anh, Trần Hữu Cường
492
2.Đánh giá khả năng tiếp cận vốn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Nghệ An Evaluation of Capital Accessibility of Small and Medium Enterprises in Nghe An
Nguyễn Thị Minh Phượng, Nguyễn Thị Minh Hiền
503
3.Một số khía cạnh giới trong các mô hình SRI và Book keeping tại huyện Mỹ Đức – Hà Nội Some Gender Aspects in SRI and Book Keeping Models in My Duc District – Hanoi
Văn Trọng Thủy, Phạm Thị Mỹ Dung
512
KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ
1.Ảnh hưởng của điều kiện bảo quản đến sự biến đổi màu sắc vỏ quả vải sau thu hoạch Influence of Storage Condition on Colour Change of Lichi Pericarp after Harvest
Đào Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Bích Thủy
402
2.Thành phần hóa học, hàm lượng axít amin và vi sinh vật của bột lòng trắng trứng gà sản xuất bằng phương pháp sấy ở nhiệt độ thấp Chemical Composition, Amino Acid Contents and Microorganism of Chicken Egg White Powder Produced by a Low-Temperature Drying T
Nguyễn Xuân Duy, Nguyễn Anh Tuấn và Hồ Ngọc Trà My
410
3.Định tên loài vi khuẩn lactic sinh axít bằng phương pháp phân tích trình tự gene pheS Identification of Lactic Acid Bacteria Species Producing Acid by pheS Gene Sequencing Analysis
Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Ngô Xuân Mạnh, Lê Thanh Bình, Vandamme Peter
415
4.Khả năng chống oxi hoá của một số giống khoai tây (Solanum tuberosum L.) có nguồn gốc Nam Mỹ Analysis of Total Antioxidant Capacity in Native Andean Potato Cultivars (Solanum tuberosum L.)
Lại Thị Ngọc Hà, Christelle André, Yvan Larondelle
422
5.Nâng cao chất lượng và tuổi thọ bảo quản của rau cải chíp xanh (Brassica chinensis L.) bằng phương pháp bảo quản lạnh Extention of Quality and Shelf Life of Green Bok Choy (Brassica chinensis L.) Using Low Temperature Storage
Dương Thị Hoàn, Nguyễn Thị Bích Thủy
431
6.Nghiên cứu khả năng sử dụng thịt quả gấc làm nguyên liệu cho chế biến nước quả hỗn hợp giàu carotene The Potential Utilization of Gac (Momordica cochinchinensis Spreng) Fruit Mesocarp for Processing of High Carotene Mixed Juice
Trần Thị Lan Hương, Nguyễn Thị Hoàng Lan, Lê Minh Nguyệt, Bùi Thị Thúy
439
7.Trần Thị Lan Hương, Nguyễn Thị Hoàng Lan, Lê Minh Nguyệt, Bùi Thị Thúy
Trần Thị Lan Hương, Nguyễn Thị Hoàng Lan, Lê Minh Nguyệt, Bùi Thị Thúy
446
8.Phân lập và nghiên cứu vi khuẩn ¬ưa muối, ưa kiềm sinh enzyme protease và b¬ước đầu thử nghiệm để sản xuất nước mắm ngắn ngày Isolation and Characterization of Halophilic Alkaliphilic Bacteria Producing Protease and their Use to Accelerate Fish Sauce Ferm
Nguyễn Văn Lâm, Nguyễn Phương Nhuệ, Trịnh Thị Ngọc
452
9.Chọn lựa điều kiện hoạt động tối ưu của enzyme chitosanase thu nhận từ streptomyces griceus (chủng NN2) để thu nhận chitosanoligosaccharide (COS) Selecting Optimal Conditions for the Chitosanase Isolated from Streptomyces griceus (Strain NN2) to Produce C
Ngô Xuân Mạnh, Nguyễn Thị Thắm
464
10.Xác định các điều kiện nuôi cấy thích hợp để sản xuất giống khởi động từ nấm mốc Rhizopus oryzae Went và Prinsen Geerlings Determine of Appropriate Cultural Growth Conditions for Production of Starter Culture from Rhizopus oryzae Went and Prinsen Geerling
Lê Minh Nguyệt, Nguyễn Trường Thành, Nguyễn Thị Thanh Loan
468
11.Phân lập và tuyển chọn vi sinh vật có khả năng sinh tổng hợp enzyme Chitosanase từ mẫu đất ở Phước Long, Nha Trang Isolating and Selecting Microorganisms with the Ability to Biosynthetic Chitosanase Enzyme from Phuoclong’s (Nha Trang) Soil Sample
Nguyễn Trọng Thăng, Ngô Xuân Mạnh
476
12.Vai trò của YscW trong việc tiết độc tố bởi vi sinh vật gây bệnh Yersinia enterocolitica Evaluating the Role of YscW in Secretion of Virulence Factors by Foodborne Pathogen Yersinia enterocolitica
Nguyễn Hương Thuỷ, Zachary W. Bent
485
TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
1.Sử dụng ảnh vệ tinh và công nghệ GIS thành lập bản đồ biến động đất đô thị thành phố Buôn Ma Thuột giai đoạn 2000 – 2009 Investigating of the Use of Satellite Images and GIS for Developing Land Uses Changes Maps of Buon Ma Thuot City from 2000 to 2009
Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Khắc Thời
371
2.Ảnh hưởng của sử dụng đất đến môi trường đất nông nghiệp tại huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội Effects of Land Use on Agricutural Land Enviroment in Thuong Tin District, Ha Noi City
Đỗ Thị Đức Hạnh, Nguyễn Đình Mạnh
378
3.Ứng dụng phần mềm mô phỏng SWAT để đánh giá tác động của biến động diện tích rừng đến chế độ dòng chảy lưu vực thượng nguồn sông Mã Application of SWAT Model to Evaluate Forest Land Area Change Impact on Flow Regime in Upper Ma River Basin, Vietnam
Trần Hữu Hùng, Lê Hồng Giang, Nguyễn Duy Bình
384
4.Đánh giá mức độ ô nhiễm nước mặt tại các trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên Surface Water Pollution Assessment at Difference Pig-farms in Hung Yen Province
Cao Trường Sơn, Lương Đức Anh, Vũ Đình Tôn, Hồ Thị Lam Trà


BÌA TẠP CHÍ KHNNVN