Số 3 - Năm 2012 - Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Số 3 – Năm 2012

Đăng ngày:25/09/ 2017
NÔNG HỌC
1.Hiệu quả của cày vùi rơm rạ với chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại Gia Lâm, Hà Nội Effectiveness of Rice Straw Burrying with Microbial Products in Rice Production Following Organic Production Direction at Gia Lam, Ha Noi
Phạm Tiến Dũng, Nguyễn Xuân Xanh
389
2.Diễn biến mật độ của ruồi đục lá lớn Chromatomyia horticola (goureau) (Diptera; Agromyzidae) trên cây dưa chuột tại Gia Lâm, Hà Nội Density Variation of the Leafminer Chromatomyia horticola (Goureau) (Diptera; Agromyzidae) on Cucumber at Gia Lam, Ha Noi
Hoàng Thị Hằng, Hồ Thị Thu Giang
395
3.Nuôi cấy đỉnh sinh trưởng cây hành đẻ (Allium wakegi) Meristem Culture of Allium wakegi
Phạm Thị Thu Trang, Nguyễn Thị Lý Anh, Hồ Thị Thu Thanh
402
CHĂN NUÔI, THÚ Y & NTTS
1.Thử nghiệm một số loại thức ăn viên dùng nuôi thương phẩm cá lăng vàng (Mystus nemurus) trong lồng trên hồ chứa tại Yên Thành-Nghệ An Using Formulated Diets for Growth-Out Trial of Bragid Catfish (Mystus nemurus) in Cages in Reservoir at Yen Thanh Distri
Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Thị Hồng Thắm, Trần Minh Hiếu, Nguyễn Dương Đức, Phan Gia Thanh, Tống Hoài Nam
411
2.Ứng dụng kỹ thuật ủ hiếu khí vi sinh vật xử lý phân gà và bước đầu ứng dụng xử lý xác gà A study on Aerobic Composting for Treating Poultry Manure and Applying Initially in Decomposing Poultry Carcasses
Phạm Hồng Ngân, Cam Thị Thu Hà, Đinh Phương Nam, Hoàng Minh Đức
417
3.Mối quan hệ giữa pH, độ rỉ dịch và màu sắc của thịt lợn Relationship among pH, Driploss and Colour of Pork
Đỗ Võ Anh Khoa
425
4.Một số chỉ tiêu chất lượng tinh dịch gà ri khai thác bằng phương pháp mát xa Some Characteristics of Semen of Ri chicken Breed Collected by Massage
Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Thị Mai Thơ, Trịnh Thị Phương Thảo, Nhâm Thúy Quỳnh, Lê Quang Hải, Nông Văn Thượng, Cao Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Nhiên
433
5.Đánh giá hiệu quả của thức ăn tự sản xuất có bổ sung hỗn hợp enzyme trong nuôi cá hồi vân (Oncorhynchus mykiss) giai đoạn đầu thương phẩm Assessing the Effective of Feed Added with Mixed of Enzyme to Culture Rainbow Trout (Oncorhynchus mykiss) at the F
Nguyễn Thị Trang, Đỗ Hữu Quỳnh, Trần Đình Luân
438
6.Một số đặc điểm sinh học của ốc Bithynia spp. và đặc điểm bệnh lý bệnh sán lá gan nhỏ do Clonorchis sinensis gây ra Study on Some Biological and Pathological Features of Clonorchis sinensis Infection
Trần Văn Quyên, Nguyễn Văn Thọ, Nguyễn Thị Hoàng Yến, Nguyễn Thị Hồng Chiên, Nguyễn Văn Phương, Hoàng Minh Đức
444
KỸ THUẬT & CÔNG NGHỆ
1.Phương pháp phát hiện các đa hình đơn nucleotide Methods for Findings Single Nucleotide Polymorphisms
Nguyễn Văn Định, Phạm Hạ Thủy
451
2.Một số thuật toán phân cụm dữ liệu định danh trong Data mining Some Algorithms for Clustering Categorical Data in Data Mining
Hoàng Thị Hà
460
3.Ảnh hưởng của tổn thương lạnh đến sự biến đổi chất lượng của chuối bảo quản ở nhiệt độ thấp Effect of Chilling Injury on Quality Changes of Bananas Stored at Low Temperature
Hoàng Văn Hiệu, Đào Hồng Thắng, Nguyễn Thị Thoa, Nguyễn Văn Hiếu, Lê Thị Dung, Nguyễn Thị Bích Thủy
474
4.Đánh giá hiệu quả can thiệp đến tình hình sử dụng phẩm màu, hàn the, acid benzoic và acid sorbic trong chế biến thực phẩm tại Quảng Bình Assessing the Effectiveness of Interration the Use of Food Color Additive Borax, Benzoic Acid and Sorbic Acid in Food
Nguyễn Thị Thanh Hương, Nguyễn Công Khẩn, Hà Thị Anh Đào
479
5.Nghiên cứu sự chuyển hóa isoflavone từ dạng glycoside sang dạng aglycone của đậu tương trong quá trình ngâm nước Research on Conversion of Isoflavone from Glycoside to Aglycone Form During Soaking
Trương Hương Lan, Nguyễn Thị Việt Hà, Nguyễn Mạnh Thắng, Nguyễn Văn Quyên
487
6.Một số kết quả nghiên cứu thiết kế hệ thống thiết bị sấy vải quả theo phương pháp phối hợp đối lưu và bức xạ nhiệt Research Results on Designing Drying System for Litchi Using Combined Thermal Convection and Radiation Method
Trần Như Khuyên, Phạm Đức Nghĩa, Hoàng Xuân Anh, Ngô Thị Hiền, Lê Huy Thương, Trương Thị Toàn
494
7.Nghiên cứu vai trò của vi nấm trong trong quá trình sản xuất rượu gạo Functional Role of Mould Strains in Production of Rice Wine
Nguyễn Ngọc Hòa, Đặng Xuân Nghiêm
503
KINH TẾ, XÃ HỘI & PTNT
1.Biến động giá sản phẩm vải quả và ứng xử của hộ nông dân trồng vải trên địa bàn huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương Litchi Price Volatility and the Responses of Litchi Farm Households in Thanh Ha District, Hai Duong Province
Nguyễn Mậu Dũng
517
2.Đánh giá sự hài lòng của du khách về dịch vụ tại khu du lịch Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá An Assessment of Tourists’ Satisfaction with services at Sam Son Beach in Thanh Hoa Province
Nguyễn Viết Đăng, Nguyễn Thị Trang
527
3.Rủi ro và chính sách quản lý rủi ro trong chăn nuôi lợn ở Việt Nam Risk and Risk Management Policy in Pig Production in Vietnam
Lê Ngọc Hướng, Nguyễn Duy Linh
539
4.Đô thị hóa và biến đổi gia đình nghiên cứu trường hợp tại xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên Urbanization and Familty: a Case Study in Dinh Trung Commune, Vinh Yen city
Ngô Trung Thành, Nguyễn Thị Minh Khuê, Nguyễn Thị Diễn, Nguyễn Thị Lập Thu, Nguyễn Thu Hà, Trần Thanh Hương


BÌA TẠP CHÍ KHNNVN