Số 4 - 2024 - Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Số 4 – 2024

Đăng ngày:22/04/ 2024

MỤC LỤC CONTENTS
NÔNG HỌC
AGRONOMY

Nhân giống in vitro cây lan Thạch hộc tía (Dendrobium officinale Kimura et Migo)

Vũ Ngọc Lan, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thị Hoà, Phạm Tuấn Anh,

Nguyễn Thị Phương Dung ………………………………………………………………………………………421

Ảnh hưởng của cường độ ánh sáng đèn led đến sinh trưởng, sinh lý và năng suất của xà lách sồi xanh (GREEN OAKLEAF – Lactuca sativa var. crispa)

Nguyễn Thị Phương Dung, Vũ Ngọc Lan, Trần Anh Tuấn …………………………………………..430

CHĂN NUÔI – THÚ Y – NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
ANIMAL SCIENCE – VETERINARY MEDICINE – AQUACULTURE

Một số đặc tính sinh học và sinh học phân tử của chủng virus gây bệnh giả dại phân lập ở lợn nuôi tại Việt Nam

Nguyễn Văn Giáp, Huỳnh Thị Mỹ Lệ, Lại Thị Lan Hương, Nguyễn Thị Lan,

Lê Văn Trường, Vũ Thị Ngọc, Cao Thị Bích Phượng, Nguyễn Bá Hiên,

Lê Huỳnh Thanh Phương, Đặng Hữu Anh………………………………………………………………… 439

Đánh giá hiệu giá kháng thể kháng IBDV và năng suất của đàn gà thịt thương phẩm thực địa sau khi sử dụng vacxin Tabic MB VÀ IBDV-Icx

Lê Thị Kim Tuyến, Nguyễn Thị Kiều Oanh, Nguyễn Mạnh Hổ,

Nguyễn Thị Vân Anh, Quách Tuyết Anh ……………………………………………………………………450

Nghiên cứu mối tương quan giữa mức độ lên cạn và đặc điểm di chuyển bằng vây ngực của nhóm cá thòi lòi (họ phụ Oxudercinea)

Nguyễn Minh Tài, Nguyễn Văn Lâm, Trần Xuân Lợi ………………………………………………… 457

Xác định tính kháng kháng sinh và đặc tính sinh học phân tử của vi khuẩn Escherichia coli

sản sinh men Extended Spectrum Β-Lactamase (ESBL) phân lập từ vịt

Hoàng Minh Đức, Cam Thị Thu Hà, Trần Thị Khánh Hoà, Phạm Thuỳ Linh,

Hoàng Minh Sơn ……………………………………………………………………………………………………466

TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
NATURAL RESOURCES AND ENVIRONMENT

Chất lượng môi trường đất ở khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An

Lê Diễm Kiều, Phạm Quốc Nguyên ………………………………………………………………………… 476

Thực trạng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Trần Quang Trung, Nguyễn Tất Cảnh, Đỗ Thị Đức Hạnh …………………………………………. 485

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ
ENGINEERING AND TECHNOLOGY

Ảnh hưởng của nguyên liệu phụ và phụ gia đến chất lượng sữa chua đậu nành bổ sung mứt đông thanh long

Trần Thị Định, Nguyễn Thị Quyên, Nguyễn Thị Thúy Ngà, Vũ Thị Huyền, Thân Thị Hương,
Nguyễn Thị Hoàng Lan, Daylan A. Tzompa-Sosa, Koen Dewettinck …………………………….496

Ảnh hưởng của một số chủng vi khuẩn nội sinh lên sinh trưởng của cây khoai tây giống Solara in vitro

Đào Thị Hồng Vân, Đỗ Phương Khanh, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Mai Chi,
Đinh Trường Sơn, Đặng Thị Thanh Tâm …………………………………………………………………. 506

Nghiên cứu sử dụng cellulase trong chế biến nước uống từ nấm dược liệu

Nguyễn Thị Bích Hằng, Nguyễn Đoàn Nhật Quỳnh, Hồ Thị Trang, Đoạn Chí Cường,
Bùi Đức Thắng, Trần Đình Chí ……………………………………………………………………………….515

Một số kết quả cải tiến và nâng cấp độ chính xác của phép đo khi kết nối thí nghiệm vật lý với máy tính

Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Tiến Hiển, Lê Văn Dũng, Nguyễn Thị Thanh,
Bùi Thị Thu ……………………………………………………………………………………………………………522

KINH TẾ XÃ HỘI VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
ECONOMICS, SOCIETY AND RURAL DEVELOPMENT

Các rào cản và đề xuất giải pháp mở rộng sản xuất lúa bền vững ở Đồng bằng sông Cửu Long

Lê Cảnh Dũng, Võ Văn Tuấn …………………………………………………………………………………..535

Tăng cường thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào nông nghiệp tỉnh Thái Bình

Lưu Ngọc Lương, Trần Đình Thao, Nguyễn Hữu Nhuần, Nguyễn Thọ Quang Anh …………547



BÌA TẠP CHÍ KHNNVN